Home Tin tức AMD ra mắt Ryzen thế hệ thứ 3, card đồ họa Radeon...

AMD ra mắt Ryzen thế hệ thứ 3, card đồ họa Radeon RX 5700 series

0

Ngày 16/7/2019 tại TP.HCM, AMD đã ra mắt nền tảng chơi game PC mới dựa trên card đồ họa AMD Radeon RX 5700 và các bộ xử lý máy bàn AMD Ryzen thế hệ thứ 3, bao gồm các dòng tích hợp GPU Radeon (APU) nâng cao hiệu suất chơi game nhập vai và khả năng đồ họa vượt trội. 

Với tối đa 12 lõi và 24 luồng, bộ xử lý máy tính để bàn AMD Ryzen thế hệ thứ 3 cho hiệu suất cao hơn so với kiến trúc Zen 2 trước đó 15% giúp chơi game mượt mà hơn và tạo nội dung nhanh hơn. Các bộ xử lý PC Ryzen thế hệ thứ 3, bao gồm cả dòng Ryzen 3000 series mới tích hợp card đồ họa Radeon đã có mặt trên thị trường.

AMD Radeon RX 5700 series

AMD Radeon RX 5700 series mang đến giá trị và hiệu suất mạnh mẽ cho trải nghiệm game trung thực ở độ phân giải 1440p. Card đồ họa dòng AMD Radeon RX 5700 khai thác kiến trúc chơi game RDNA được xây dựng từ nền tảng hiệu năng vượt trội, khả năng mở rộng và sử dụng năng lượng hiệu quả và được thiết kế để thúc đẩy xu hướng của game trên PC trong tương lai, hệ máy console, di động và đám mây.

Cũng chính kiến trúc RDNA mới hỗ trợ bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao, hỗ trợ PCIe 4.0 và cung cấp hiệu suất trên mỗi xung nhịp cao hơn 1,25 lần và công suất cao hơn 1,5 lần so với kiến trúc Graphic Core Next (GCN) trước đây của AMD cho phép trải nghiệm game chân thực hơn, tốc độ cao hơn.

AMD Radeon RX 5700 series được xây dựng trên kiến trúc cho game thủ AMD RDNA hoàn toàn mới và tiến trình xử lý 7nm, card đồ họa mới mang đến hình ảnh trung thực, hiệu năng mạnh mẽ phù hợp cho tựa game AAA và eSports mới nhất.

Các card đồ họa Radeon cung cấp tính năng mới, bao gồm:

  • Radeon Image Sharpening (RIS) giúp phục hồi độ nét cho hình ảnh trong trò chơi đã bị làm mềm bằng các hiệu ứng hậu kỳ khác. RIS dùng GPU để cung cấp hình ảnh sắc nét, đặc biệt trên các màn hình độ phân giải cao và hoạt động ở các tựa game hỗ trợ DirectX 9, 12 và Vulkan.
  • FidelityFX là bộ công cụ giúp nhà phát triển dễ dàng tạo hiệu ứng xử lý hậu kỳ chất lượng cao giúp cho hình ảnh trò chơi đẹp mắt hơn, cân bằng về độ trung thực và khả năng hiển thị hình ảnh. Hiện, tính năng này đã có sẵn trên GPUOpen, FidelityFX có tính năng làm sắc nét trên nền tương phản (CAS) giúp hình ảnh thêm chi tiết ở các khu vực có độ tương phản thấp trong khi giảm thiểu độ nét ở các khung hình không cần.
  • Radeon Anti-Lag tối ưu hóa cho eSports, Radeon Anti-Lag cải thiện khả năng giao tranh bằng cách giảm thời gian phản hồi từ đầu vào đến khi hiển thị lên đến 31%, mang lại trải nghiệm khung hình hiển thị tốc độ cao.

AMD Ryzen 3000 series

AMD cũng công bố bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 3000 series tích hợp nhân đồ họa Radeon Graphics có xung nhịp CPU và card đồ họa cao hơn thế hệ xử lý trước đó, cộng với các tính năng trong trình điều khiển mới như Radeon Anti-Lag. Vi xử lý mới sẽ có hiệu suất đồ họa tốt nhất trong phân khúc đồ họa tích hợp; mang đến tốc độ khung hình mượt mà cho các game thủ ở độ phân giải 1080p; khả năng phát trực tuyến 4K HDR và hỗ trợ Radeon FreeSync.

AMD Ryzen thế hệ thứ 3 được xây dựng trên tiến trình xử lý 7nm, bộ xử lý mới này mang đến hiệu suất tối đa, sử dụng năng lượng hiệu quả và xử lý tốt các khối lượng công việc đơn luồng lẫn đa luồng:

  • Hiệu suất chơi game vượt trội: với xung nhịp cao hơn, hiệu suất trên mỗi xung nhịp cao hơn và bộ nhớ đệm cache L3 lớn hơn thế hệ trước, ngoài ra bản cập nhật Windows mới nhất giúp cho bộ xử lý mới này trải nghiệm game mạnh mẽ và mượt mà hơn ở độ phân giải 1080p và 1440p.
  • Trải nghiệm máy tính mát hơn và êm hơn. Bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 mang đến hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, cho phép hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn tới 58% (dòng Ryzen 9) và 30% (dòng Ryzen 7).
  • Ép xung đơn giản. Giống như các bộ xử lý AMD Ryzen, Ryzen thế hệ thứ 3 được mở khóa hoàn toàn hệ số nhân và điện áp. Đặc biệt, Precision Boost Overdrive với khả năng ép xung tự động chính xác, có thể mang lại hiệu năng cao hơn nữa trên bộ xử lý 3000 series Ryzen 5,7 và 9 bằng cách giao tiếp với bo mạch chủ của người dùng và tăng tần số xung nhịp tối đa lên tới 200MHz chỉ bằng một nút bấm. Tiện ích AMD Ryzen Master Software mới được cải tiến.

Ngoài ra, AMD cũng thiết kế chipset X570 mới cho AMD Socket AM4, nền tảng đầu tiên trên thế giới có hỗ trợ giao diện PCIe 4.0 cho người dùng. Hỗ trợ độc đáo cho PCIe 4.0 mở đường cho loạt card đồ họa hiệu năng cao, thiết bị mạng, ổ NVMe… Các bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen thế hệ thứ 3 và bo mạch chủ X570 cho phép nhiều cổng và làn tốc độ cao hơn bất kỳ nền tảng socket tầm trung của các hãng đối thủ.

Previous articleVẫn là Helio P60, Realme 3i có camera selfie 13MP, giá khoảng 2.6 triệu
Next articleSpammer tấn công các dịch vụ của Google như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here